Ý nghĩa con Dấu mà Đại Sứ Quán Hàn hoặc cục XNC đóng trên hộ chiếu

Ý nghĩa con Dấu mà Đại Sứ Quán Hàn hoặc cục Xuất Nhập Cảnh đóng trên visa/hộ chiếu

Bị đóng dấu từ chối cấp visa du học Hàn hay lao động BHP hoặc du học sinh bị đóng dấu bên Hàn trên hộ chiếu thì các bạn nên biết ý nghĩa và mục đích của nó

Đã có nhiều bạn khi lên sứ quán Hàn nhận visa thì bị đóng dấu hủy visa. Hoặc có người ở bên Hàn cũng bị cục xuất nhập cảnh Hàn đóng dấu trên visa. Vậy mục đích và ý nghĩa các con dấu hủy visa này là gì?

Một số du học sinh hay lao động Hàn Quốc bất hợp pháp (BHP) khi bị bắt về nước thì ra sân bay sẽ bị người của cục xuất nhập cảnh Hàn đóng dấu vào hộ chiếu của các bạn (ở Việt Nam khi lên sứ quán lấy visa một số bạn cũng bị như vậy). Một số bạn thắc mắc là đóng thế này thì sau bao lâu có thể sang lại Hàn được hoặc sau bao lâu lên sứ quán Hàn xin lại được visa hay vĩnh viễn không sang được. Câu trả lời sẽ có theo từng mục ở dưới.

Ý nghĩa và mục đích đóng các con dấu trên visa

Con dấu từ chối cấp visa (ảnh dưới) khi bị sứ quán Hàn đóng dấu này thì 3 tháng sau mới được nộp hồ sơ xin lại visa.

Dấu từ chối cấp visa

Con dấu 68-(1): Dấu này có nghĩa sau 2 năm về nước thì các bạn được phép sang lại hàn quốc

Con dấu 46-(1): Dấu này có nghĩa sau 5 năm về nước thì các bạn được phép sang lại hàn quốc

Con dấu (48-1): Dấu này có nghĩa các bạn được xin lại visa sang hàn sau 6 tháng

Con dấu 12-(3-1): Dấu này có nghĩa VĨNH VIỄN bạn sẽ KHÔNG được phép sang lại hàn quốc

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG AI BỊ ĐÓNG DẤU TRÊN HỘ CHIẾU HỌC VISA

Khi lấy visa mà bị dóng dấu trừ chối (reject) cấp visa thì sau đúng 3 tháng sau mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa. Nếu ai nộp sớm quá sẽ bị đại sứ quán Hàn đóng thêm tiếp 1 con dấu từ chối cấp thì lại phải đợi thêm 3 tháng nữa và cộng thêm cả số ngày còn dư ở con dấu trước.

Khi du học sinh bỏ trốn ra ngoài, các em sẽ có được thu nhập cao hơn nhưng chắc chắn rằng các em sẽ mất nhiều hơn được.

Khi nghỉ học có lẽ các em sẽ được tự do hơn, không phải lo đóng tiền học phí và nếu may mắn hơn bạn sẽ có một khoản tiền gửi về cho gia đình tại Việt Nam.

NHƯNG đó chỉ là cái mặt hào nhoáng, lợi ích trước mắt ẩn chứa sau đó những mối nguy ảnh hưởng tới chính các em ,gia đình hoặc cả những công ty tư vấn du học (Nếu các em đi theo trung tâm) nữa. Bởi nếu bạn chọn con đường trốn ra ngoài đi làm thì bạn đã khởi đầu cho cuộc sống bất hợp pháp.

Trốn chui trốn lủi, ra đường ngó trước nhìn sau như ăn trộm, không được hưởng các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, cuối cùng là sự ảnh hưởng về tâm lý.

Ai đó đã nói rằng: “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng”. Rất nhiều người trong chúng ta thường có lúc phân vân phải đưa ra quyết định cho một sự lựa chọn nào đó. Đôi khi những quyết định sai tưởng chừng vô hại, lại gây ra những hậu quả lớn. Bởi thế, bạn cần suy nghĩ kỹ và chín chắn cho quyết định của mình và hãy chịu trách nhiệm cho quyết định ấy. Chúc các bạn không bị đóng dấu treo trên hộ chiếu học visa.

Theo Korea.net.vn