THIỆP CHÚC TRUNG THU CỦA TỔNG THỐNG HÀN QUỐC

Tổng thống Moon Jae In và phu nhân gửi thông điệp chúc Tết Trung Thu Chuseok tới toàn dân:

예년만 못하더라도 내일은 오늘보다 나으리라는 마음으로 행복한 추석 보내시길 바란다

"Trung Thu năm nay không được vui vẻ, xôm tụ như năm ngoái, nhưng chúc toàn dân sẽ đón Tết với niềm tin rằng ngày mai sẽ hạnh phúc hơn hôm nay".

Trong một diễn biến khác, ngay ở trước thềm Tết Chuseok, số ca nhiễm COVID-19 mới ở Hàn Quốc lại tăng lên ngưỡng 100 ca/ ngày.

Cụ thể, tính đến 0 giờ ngày 30/9, Hàn Quốc phát sinh thêm 113 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân trong nước lên 23.812 người, có 413 ca tử vong, số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch là 109 người.

Trong 113 ca nhiễm mới, có 93 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 20 ca ngoại nhập. Các ca lây nhiễm tập thể phát sinh ở các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, cơ sở y tế, các địa điểm tập trung đông người không đeo khẩu trang như phòng tắm hơi, quán ăn.

Mặc dù chính phủ đã đề nghị người dân hạn chế về quê, đi du lịch trong dịp nghỉ lễ, thay vào đó tận hưởng đời sống văn hóa tại nhà, tuy nhiên lượng khách về quê và khách du lịch trong nước vẫn đông nghịt.

Các tuyến đường cao tốc chính trên toàn quốc hiện vẫn đang xảy ra tình trạng đình trệ cục bộ, ước tính nếu di chuyển từ Seoul xuống Busan vào sáng ngày hôm nay sẽ mất 7 tiếng 20 phút.

Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc cho biết trong ngày 30/9, ước tính có khoảng 4.570.000 xe ô tô lưu thông trên các tuyến đường cao tốc cả nước.

Với sự gia tăng trở lại của các ca nhiễm mới, cơ quan y tế Hàn Quốc không khỏi lo lắng và nhận định kỳ nghỉ lễ Tết Trung thu (30/9-4/10) sẽ là bước ngoặt quyết định tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc trong mùa thu năm nay.

Nguon: TintucHanQuoc